Việt Nam có đóng góp quan trọng vào công nghệ ôtô Nissan

An Nhi
Đó là đánh giá của ông Shinohara, Phó chủ tịch cấp cao Nissan Nhật Bản, về vai trò của công ty thành viên Nissan tại Việt Nam
Mẫu xe Fair LadyZ trưng bày tại trụ sở Nissan Nhật Bản - Ảnh: Đức Thọ.
Mẫu xe Fair LadyZ trưng bày tại trụ sở Nissan Nhật Bản - Ảnh: Đức Thọ.
Đó là đánh giá của ông Shinohara, Phó chủ tịch cấp cao Nissan Nhật Bản, về vai trò của công ty thành viên Nissan tại Việt Nam.

Tại cuộc họp giới thiệu về các công nghệ mới của hãng xe này, ông Shinohara cho biết, trong toàn bộ quy trình sản xuất của tập đoàn Nissan, Công ty Kỹ thuật Nissan Nhật Bản sẽ tham gia vào các khâu quan trọng như phát triển ý tưởng, thiết kế mẫu mã và kỹ thuật. Trong đó, Công ty Kỹ thuật Nissan Việt Nam (Nissan Techno Việt Nam) là một thành viên đã và đang có những đóng góp quan trọng vào việc phát triển phong cách và thiết kế ôtô Nissan.

Nissan Techno Việt Nam được thành lập từ năm 2001 với quy mô ban đầu là hơn 100 nhân viên. Đến nay, công ty này đã có số nhân viên cao gấp hơn 10 lần, với hơn 1.100 người.

Ngoài công ty kỹ thuật, tập đoàn ôtô Nissan cũng có sự hiện diện của một thành viên khác là Công ty TNHH Nissan Việt Nam.

Hiện tại Nissan Việt Nam đang trong quá trình hoàn thiện hệ thống để có thể trình làng thị trường mẫu xe đầu tiên vào năm 2010.

Mặc dù chưa tiết lộ các mẫu xe đầu tiên “ra lò” từ nhà máy của Nissan Việt Nam, song đại diện hãng xe đến từ Nhật Bản khẳng định đó sẽ là những mẫu xe phù hợp với điều kiện Việt Nam, có giá cả cạnh tranh, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Tin mới

Phát hiện nhiều lái xe dương tính ma tuý trên cao tốc

Phát hiện nhiều lái xe dương tính ma tuý trên cao tốc

Chỉ trong 5 ngày cao điểm về kiểm soát các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn ma tuý trên các tuyến đường cao tốc, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn quốc đã phát hiện, xử lý 25 trường hợp dương tính chất ma tuý, vi phạm nồng độ cồn.
Elon Musk “thách thức” CEO Twitter tranh luận công khai

Elon Musk “thách thức” CEO Twitter tranh luận công khai

Elon Musk mới đây đã đăng tải trên Twitter khiêu khích CEO Parag Agrawal của mạng xã hội này tham gia tranh luận về cuộc chiến pháp lý đối với thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD đang có diễn biến phức tạp thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Dân buôn gom hàng, Vespa Sprint Justin Bieber bị đội giá hàng chục triệu đồng
Dân buôn gom hàng, Vespa Sprint Justin Bieber bị đội giá hàng chục triệu đồng
Vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam cách đây không lâu, Vespa Sprint Justin Bieber đã trở thành mẫu xe cực hot được đông đảo tín đồ mê xe Vespa săn lùng. Tuy nhiên, chớp thời cơ nên dân buôn xe đã nhanh chân đặt số lượng lớn xe từ các đại lý uỷ quyền Vespa, khiến giá xe bị đội lên hàng chục triệu đồng.