Volkswagen tố đối tác Trung Quốc dùng trái phép công nghệ

Hữu Tuyến
Volkswagen đang điều tra nội bộ về việc đối tác Trung Quốc FAW đã vi phạm bằng sáng chế
FAW dự định tung Besturn B50 vào thị trường Nga.
FAW dự định tung Besturn B50 vào thị trường Nga.
Hãng xe Trung Quốc FAW được cho là đã sử dụng trái phép một số công nghệ của đối tác Volkswagen để sản xuất ra chiếc Besturn B50.

Theo thông tin từ báo chí Đức, tập đoàn sản xuất xe lớn nhất châu Âu, Volkswagen đang điều tra nội bộ về việc đối tác Trung Quốc FAW đã vi phạm bằng sáng chế để sản xuất ra dòng xe riêng Besturn B50.

Dòng xe này được cho là đã sử dụng một phần công nghệ động cơ EA111 và “nhái” trái phép hộp số MQ200 cùng một số chi tiết khác. FAW dự định tung Besturn B50 ra thị trường Nga.

Kế hoạch này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới doanh số của Skoda, thương hiệu con của Volkswagen. Chính vì thế, hãng xe Đức khẳng định sẽ làm rõ vụ việc và có những biện pháp để bảo vệ bằng sáng chế của mình một cách chặt chẽ hơn

Tuy nhiên, Volkswagen cũng sẽ khéo léo xử lý để không làm ảnh hưởng tới công việc sản xuất kinh doanh tại Trung Quốc, thị trường lớn của hãng xe này. Chỉ trong nửa đầu năm nay, Volkswagen đã bán được 1,3 triệu xe ở Trung Quốc, chiếm tới 1/3 doanh số toàn cầu của tập đoàn này.

Volkswagen cũng đang có những kế hoạch đầu tư mới tại Trung Quốc với ngân sách lên tới 14 tỷ euro từ nay đến năm 2016 nhằm phát triển các mô hình mới và mở rộng năng lực sản xuất.

Tin mới

Phân khúc xe hạng A: Mẫu xe nào sẽ bứt phá trong tháng 8?

Phân khúc xe hạng A: Mẫu xe nào sẽ bứt phá trong tháng 8?

Kết thúc tháng 7, chỉ có 1.557 xe hạng A được bán ra thị trường, giảm gần 30% so với tổng doanh số tháng trước. Kết quả này cho thấy một bức tranh ảm đạm đối với phân khúc hạng A khi thị trường ngày càng có ít sự lựa chọn.
Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Nhằm duy trì môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đề nghị Grab và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tương tự như dịch vụ của Grab rà soát chính sách, hoạt động kinh doanh và cạnh tranh, đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.