Xe bay đầu tiên trên thế giới có giá hơn 14 tỷ đồng

Đức Anh
Phiên bản xe bay giới hạn đầu tiên sẽ có giá 621.500 USD và chỉ có 90 chiếc được bán ra

Xe bay đầu tiên trên thế giới - Video: CNBC.

PAL-V - mẫu xe bay thương mại đầu tiên trên thế giới được ra mắt tại Triển lãm Motor Quốc tế Geneva tại Thụy Sĩ. Công ty chế tạo PAL-V của Hà Lan hiện đã bắt đầu nhận đặt hàng qua website chính thức, hãng tin CNBC cho biết.

Theo công ty này, những đơn hàng đầu tiên sẽ được giao vào năm 2019 khi nhận được giấy chứng nhận an toàn cuối cùng. 

Dòng xe bay dành cho 2 người này có thể đạt tốc độ tối đa 160 km/h trên bộ và 180 km/h trên không. Xe bay có thể lên tới độ cao tối đa 3.350 m với tầm bay ước tính 563 km. 

Để chuyển từ chế độ đường bộ lên không không chỉ đơn giản bằng một nút bấm mà cần có sự can thiệp của con người, tuy nhiên quá trình này chỉ mất chưa tới 10 phút. 

Phiên bản PAL-V giới hạn đầu tiên sẽ có giá dự kiến 499.000 Euro (621.500 USD) và chỉ có 90 chiếc được bán ra. Sau đó, dòng xe bay "Liberty Sport Edition" sẽ ra mắt và có giá dự kiến 299.000 USD. Giá xe bao gồm chi phí tham gia lớp học bay. 

PAL-V được cấp phép bay theo quy định của các cơ quan an toàn hàng không của Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, người mua cũng cần phải có bằng phi công. 

Tin mới

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Trung Quốc chính thức cấp phép cho dịch vụ taxi không người lái đầu tiên

Baidu, công ty phát triển trí tuệ nhân tạo và công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, đã được bật đèn xanh để triển khai dịch vụ taxi không người lái, giúp hãng này chiếm ưu thế trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty khởi nghiệp xe điện thông minh (EV) nhằm thương mại hóa công nghệ lái xe tự hành.
Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Jaguar F-Pace bị triệu hồi hàng nghìn chiếc vì gặp vấn đề đèn hậu

Vụ việc bắt đầu từ tháng 4 năm 2022, trong một cuộc kiểm tra chất lượng mẫu tại nhà máy, Jaguar đã phát hiện ra một chiếc F-Pace tại Mỹ có đèn hậu gặp vấn đề. Sau phát hiện này, nhà sản xuất ô tô của Anh đã ban hành lệnh tạm dừng nhận đơn hàng mới vào ngày 20 tháng 4.
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022
Trong 6 tháng đầu năm 2022, KIA bán ra 35.485, tăng 65% so với nửa đầu 2021, là một trong những thương hiệu tăng trưởng tốt nhất toàn thị trường, qua đó vươn lên vị trí thứ 2.