Xe điện Tesla bốc cháy, tài xế phá vỡ kính để thoát ra ngoài

An Long
Một chiếc Tesla Model Y gần như mới tinh đã bốc cháy khi đang lưu thông. Tài xế bị kẹt bên trong xe và phải phá cửa kính để ra ngoài. Vụ việc xảy ra ở Bắc Vancouver, British Columbia.
Xe điện Tesla bốc cháy, tài xế phá vỡ kính để thoát ra ngoài - Ảnh 1

Theo trang Electrek, tài xế Jamil Jutha đang lái chiếc Tesla Model Y năm 2021, chiếc xe anh ấy mới mua chỉ 8 tháng trước. Chiếc xe phát ra thông báo lỗi và sau đó tắt nguồn.

Tài xế nhận thấy cabin đầy khói. Jamil Jutha cho biết đã phải đập cửa kính để ra khỏi xe. “Tôi thoát ra ngoài qua cửa sổ. Mọi thứ đều không hoạt động - nguồn điện bị tắt, cửa không mở, cửa sổ không hạ xuống nên tôi nghĩ mình cần phải thoát khỏi chiếc xe này và tôi đã phá vỡ cửa kính”..

Đúng ra, các cửa trong xe Tesla hoạt động thông qua bộ nhả điện tử. Trong trường hợp mất điện, cửa xe sẽ không hoạt động nhưng mọi cánh cửa được trang bị bộ nhả bằng tay để tài xế có thể mở cửa thủ công. Trên thực tế, nhiều người không quen sử dụng xe Tesla thường gặp vấn đề khi họ sử dụng bộ nhả bằng tay thay vì bộ nhả điện tử.

Sau vài phút khói bốc ra từ xe, bên trong xe bắt đầu có lửa. Cơ quan cứu hỏa đã đến khoảng năm phút sau khi chiếc xe bắt đầu bốc khói, và họ đã có thể nhanh chóng dập tắt ngọn lửa.

Xe điện bốc cháy thực sự là vấn đề được mọi người quan tâm.Trong năm qua, General Motors gần như đã trắng tay do lỗi trên một số xe điện Bolt khiến xe bốc cháy. Không chỉ General Motors, mà danh sách các nhà sản xuất ô tô EV gặp vấn đề tương tự còn có cả những cái tên khác.

Các nhà sản xuất ô tô phải đối mặt với nhiều thách thức khi họ chạy đua để đưa xe điện đến tay người tiêu dùng trước thời hạn quy định và khi công ty ngừng sản xuất xe đốt trong. Các vụ hỏa hoạn khiến không ít người tiêu dùng lo ngại.

Dưới đây là video toàn bộ vụ cháy xe điện Tesla mới nhất:

Tin mới

Công nghệ sạc siêu nhanh mới có thể sạc pin EV đầy 80% chỉ trong 5 phút

Công nghệ sạc siêu nhanh mới có thể sạc pin EV đầy 80% chỉ trong 5 phút

Hãng CATL gần đây đã công bố một thế hệ mới của công nghệ cell-to-pack (CTP) với một bước nhảy vọt về hiệu suất ấn tượng. Trước đó, loại Pin Qilin mới dựa trên công nghệ này có thể sạc từ 10 đến 80% chỉ trong 10 phút, nhưng CATL nắm giữ chìa khóa để cắt giảm một nửa thời gian.
Lamborghini đầu tư 1,8 tỷ euro vào điện khí hóa

Lamborghini đầu tư 1,8 tỷ euro vào điện khí hóa

Thương hiệu siêu xe Ý Lamborghini có kế hoạch đầu tư ít nhất 1,8 tỷ euro (1,88 tỷ USD) để sản xuất xe hybrid vào năm 2024 và xa hơn là đưa ra mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào cuối thập kỷ này.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện
Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.