Xe hơi Pháp liên tiếp “tấn công” thị trường Việt

Hữu Tuyến
Tiềm năng và sức hút của thị trường xe hơi Việt Nam đã làm cho các hãng xe đến từ nước Pháp không thể ngồi yên
Citroën chuẩn bị tham gia thị trường Việt Nam - Ảnh: Citroën.
Citroën chuẩn bị tham gia thị trường Việt Nam - Ảnh: Citroën.
Tiềm năng và sức hút của thị trường xe hơi Việt Nam đã làm cho các hãng ôtô đến từ nước Pháp không thể ngồi yên để đối thủ nước ngoài khai thác.  

Thông tin ban đầu cho biết, tập đoàn Peugeot Citroën PSA đang lên kế hoạch để đưa thương hiệu xe hơi Citroën vào Việt Nam. Như vậy, sau Renault, người tiêu dùng Việt chuẩn bị chào đón một thương hiệu xe hơi nữa đến từ nước Pháp.

Cũng như người đồng hương, thời gian đầu Citroën sẽ chỉ phân phối xe nhập khẩu nguyên chiếc, nhưng hiện chưa rõ đơn vị nào sẽ là đại diện cho Peugeot Citroën PSA tại Việt Nam.
 
Mặc dù là thương hiệu khá lạ lẫm với người Việt nhưng Citroën rất phổ biến trên thị trường xe hơi thế giới. Từng là hãng xe lớn nhất châu Âu với rất nhiều sản phẩm đa dạng và có chất lượng, sự có mặt của Citroën hứa hẹn đem đến luồng gió mới trên thị trường.
 
Sự xuất hiện liên tiếp của các thương hiệu xe nước Pháp tại thời điểm hiện nay, cho thấy sức hấp dẫn mạnh mẽ của thị trường ôtô trong nước. Đem đến nhiều sự lựa chọn trong tiêu dùng và tăng thêm áp lực cạnh tranh cho các hãng xe hơi lắp ráp trong nước.

Tin mới

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

So với ô tô mới, khi xác định định mua một chiếc ô tô cũ làm phương tiện đi lại thì bạn cần cân nhắc các khoản chi phí sẽ bị đội lên một chút bên cạnh các khoản cố định phải chi. Sau đây là các khoản chi phí bạn sẽ phải chi trả khi chuẩn bị muốn sở hữu một chiếc ô tô cũ.
Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Đôi khi trẻ nhỏ hoặc vật nuôi có thể bị bỏ quên trong xe hơi và xảy ra không ít vụ việc thương tâm. Trước thực tế này, hãng xe Volvo vừa công bố hệ thống đầu tiên trên thế giới hoạt động với radar và sẽ được cung cấp trên mẫu SUV điện hàng đầu EX90 sắp tới của thương hiệu này.
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.