Xe rẻ nhất thế giới lại tự phát hỏa

Dương Lâm
Nguyên nhân cháy được cho là do công tắc điện bị lỗi khiến khói xì ra và các bộ phận bằng nhựa nóng chảy
Đã có 5 vụ Tata Nano tự cháy - Ảnh: Leftlane.
Đã có 5 vụ Tata Nano tự cháy - Ảnh: Leftlane.
Thêm một chiếc Nano, dòng xe rẻ nhất thế giới, tự bốc cháy. Đây là vụ thứ 5 kể từ năm 2009 tới nay. Vụ cháy mới nhất xảy ra ở Gujarat, miền tây Ấn Độ.

Theo tờ Business Week, trong một bức thư điện tử, tập đoàn Tata Motors khẳng định “chiếc xe này là sản phẩm của hãng và không bị lỗi thiết kế”.

Nguyên nhân dẫn đến vụ cháy được cho là do “công tắc điện lỗi khiến khói xì ra và các bộ phận làm bằng nhựa bị nóng chảy”.

Trước đó, hôm 22/3, tờ Leftlane đưa tin, một chiếc Tata Nano vừa ra khỏi đại lý bán xe chưa đầy 1 tiếng đồng hồ đã bốc cháy ngùn ngụt trên đường.

Chủ chiếc xe gặp nạn, ông Satish Purshotam Sawant, cho biết: “Tôi không rõ điều gì đã xảy ra. Một người lái xe máy vượt qua chúng tôi và ra dấu rằng chiếc xe đang cháy”.

Theo Leftlane, những người ngồi trong đã kịp thời lao ra ngoài trước khi chiếc xe bị “bà hỏa” nhấn chìm, nên may mắn không ai bị thương.

Cho tới nay, Tata Motor vẫn chưa xác định được nguyên nhân của vụ cháy này. Ông Sawant muốn hãng này bồi thường 1,5 triệu Rupee (khoảng 33.700 USD) và một chiếc Fiat Punto.

Tuy nhiên, hãng xe Ấn Độ cho biết, chủ nhân chỉ có thể nhận được một chiếc Nano mới hoặc được hoàn lại toàn bộ tiền mua xe.

Ông Sawant đã gửi báo cáo đầu tiên lên các nhà chức trách. “Đã qua 10 ngày nhưng Tata Motors hay Concorde (tên đại lý bán xe) có phản hồi nào”. Tôi đọc báo được biết phát ngôn viên Tata, ông Debasis Ray, nói rằng các cuộc kiểm tra kỹ thuật đang được tiến hành”, ông Sawant nói.

Hồi tháng 10/2009, Tata Nano cũng đã xảy ra 3 trường hợp tự bốc cháy ở những địa điểm khác nhau. Tờ Times of India cho hay, nguyên nhân dẫn đến các vụ cháy là do lỗi đoản mạch ở dưới cột lái.

Nano là sản phẩm của tập đoàn Tata Motors (Ấn Độ). Ở phiên bản tiêu chuẩn và chưa tính thuế, giá xe vào khoảng 2.198USD, rẻ nhất thế giới. Tata Nano có thể tăng tốc từ 0-100km trong 23 giây. Với trọng lượng khoảng 600kg, Tata Nano chỉ tiêu hao 5 lít xăng/100km.

Tin mới

Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.
Chưa ra mắt, Ford Territory đã lộ “giá lạc”
Chưa ra mắt, Ford Territory đã lộ “giá lạc”
Còn ít ngày nữa mẫu xe Ford Territory mới được ra mắt chính thức tại Hà Nội nhưng hiện thị trường mua bán mẫu xe này đã khá nhộn nhịp. Đáng chú ý, khách có nhu cầu mua xe đã nhận được “giá lạc” nếu muốn nhận xe sớm.