Xe tay ga Piaggio “nội” thứ 10 vạn chính thức xuất xưởng

Đức Thọ
Chiều 15/7, Piaggio Việt Nam đã chính thức cho xuất xưởng chiếc xe máy tay ga thứ 10 vạn sau 2 năm nhà máy đi vào hoạt động
Ngay sau khi rời khỏi dây chuyền, chiếc xe này đã được Piaggio Việt Nam trao cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc để sử dụng vào mục đích từ thiện.
Ngay sau khi rời khỏi dây chuyền, chiếc xe này đã được Piaggio Việt Nam trao cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc để sử dụng vào mục đích từ thiện.
Chiều 15/7, Piaggio Việt Nam đã chính thức cho xuất xưởng chiếc xe máy tay ga thứ 10 vạn sau 2 năm nhà máy đi vào hoạt động.

Đó là chiếc Liberty 125 i.e. Ngay sau khi rời khỏi dây chuyền, chiếc xe này đã được Piaggio Việt Nam trao cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc để sử dụng vào mục đích từ thiện.

Piaggio là hãng xe máy thời trang đến từ Italia. Piaggo chính thức có mặt tại Việt Nam từ tháng 7/2007. Ngày 26/6/2009, nhà máy Piaggio Việt Nam được khánh thành với công suất 100.000 xe/năm. Sau đó gần 4 tháng, chiếc xe thứ 10.000 đã được xuất xưởng.

Điểm nhấn về sự hiện diện của Piaggio tại Việt Nam chính là mục tiêu trở thành đại bản doanh của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tháng 4/2011, Piaggio Việt Nam đã công bố giai đoạn đầu tư mới với tổng vốn 40 triệu USD cho khu vực sản xuất và đồng thời thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển. Cùng với đó, việc mở rộng nhà máy thêm 20.000m2 sẽ nâng năng lực sản xuất của Piaggio Việt Nam từ 100.000 xe lên 300.000 xe/năm.

Tổng giám đốc Piaggio Việt Nam, ông Costantino Sambuy, cho biết hiện tại Piaggio đang chiếm đến 80% thị phần xe tay ga hạng sang Việt Nam. Điểm đáng mừng là “sản lượng bán hàng của Piaggio tăng đã tăng từ 20.597 xe năm 2009 lên 35.186 năm 2010. Số nhân viên của Piaggio Việt Nam tăng từ 400 năm 2009 lên 750 năm 2011 và dự tính lên 1.000 năm 2012 khi dự án mới đi vào hoạt động”, ông Sambuy chia sẻ.

Hiện tại, Piaggio Việt Nam đang cung cấp ra thị trường 2 dòng xe sản xuất trong nước là Liberty và Vespa, 3 dòng xe nhập khẩu là Fly 120, Zip 100 và Beverly125.

Tin mới

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

Mặc dù Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) của Mỹ sẽ có nhiều tác động tích cực đến nền kinh tế và các hãng xe sản xuất tại quốc gia này sẽ nhận nhiều ưu thế nhưng với các nhà sản xuất nước ngoài thì đây là một “đòn” khá nặng.
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.