Xe thể thao điện Porsche Taycan Cross Turismo giá từ 5 tỷ đồng

Trí Dũng
Người tiêu dùng Việt Nam đã có thể đặt mua mẫu xe thể thao điện Porsche Taycan Cross Turismo ngay từ thời điểm này với mức giá bán lẻ tiêu chuẩn cao nhất 7,7 tỷ đồng.
Porsche Taycan Cross Turismo 2021 có tất cả 4 phiên bản và đều được trang bị tiêu chuẩn hệ thống pin hiệu suất cao với tổng công suất 93,4 kWh.
Porsche Taycan Cross Turismo 2021 có tất cả 4 phiên bản và đều được trang bị tiêu chuẩn hệ thống pin hiệu suất cao với tổng công suất 93,4 kWh.

Hãng xe thể thao Đức chính thức giới thiệu ra thị trường biến thể xe điện mới Porsche Taycan Cross Turismo 2021.

Tương tự biến thể saloon đã ra mắt trước đây, Porsche Taycan Cross Turismo cũng được trang bị hệ thống điện áp 800 vôn.

Xe có tất cả 4 phiên bản và đều được trang bị tiêu chuẩn hệ thống pin hiệu suất cao với tổng công suất 93,4 kWh.

Phiên bản Taycan 4 Cross Turismo có công suất 380 mã lực, khi kết hợp chức năng tăng tốc (launch control) sẽ đạt công suất tối đa đến 476 mã lực cùng khả năng tăng tốc lên 100 km/h chỉ trong 5,1 giây, tốc độ tối đa đạt 220 km/giờ. Phạm vi di chuyển 389– 456 km cho một lần sạc.

Phiên bản Taycan 4S Cross Turismo có công suất 490 mã lực, khi kết hợp chức năng Launch Control sẽ đạt công suất tối đa là 571 mã lực, tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ trong 4,1 giây, tốc độ tối đa đạt 240 km/giờ, phạm vi di chuyển  từ 388 – 452 km.

Phiên bản Taycan Turbo Cross Turismo công suất 625 mã lực, khi kết hợp Launch Control sẽ đạt công suất tối đa 680 mã lực, tăng tốc từ 0 - 100 km/giờ trong 3,3 giây, tốc độ tối đa 250 km/giờ, phạm vi di chuyển 395– 452 km.

Taycan Turbo S Cross Turismo là phiên bản mạnh mẽ nhất khi sở hữu công suất 625 mã lực. Với chức năng Launch Control, chiếc xe này sẽ đạt công suất tối đa 761 mã lực, tăng tốc từ 0 - 100 km/giờ trong 2,9 giây, tốc độ tối đa 250 km/giờ, phạm vi di chuyển 388 – 419 km.

Điểm khác của biến thể này nằm ở hệ thống khung gầm được phát triển hoàn toàn mới cùng hệ thống dẫn động 4 bánh toàn phần và hệ thống treo khí nén chủ động. Hãng xe Đức cũng trang bị cho Taycan Cross Turismo gói tùy chọn off-road giúp tăng khoảng sáng gầm xe thêm tối đa 30 mm. Điều này đồng nghĩa phiên bản Cross Turismo có thể đáp ứng nhu cầu di chuyển off-road.

Về thiết kế ngoại thất, Porsche Taycan Cross Turismo mang nhiều điểm tương đồng với mẫu concept Misssion E Cross Turismo từng được giới thiệu tại Triển lãm Ô Tô Geneva 2018. Hình dáng thân xe được định hình bởi những đường cong vuốt dốc và dọc thân xe mà các kỹ sư Porsche gọi là "flyline".

Những chi tiết thiết kế off-road gồm vòm bánh xe lớn, cản trước và sau hạ thấp cùng tấm ốp sườn xe. Tùy chọn gói Off-Road Design còn bổ sung thêm các nan hướng gió đặc biệt ở hai cạnh của cản trước và cản sau cũng như ở cuối những tấm ốp hông. Nhờ vậy, thiết kế của phiên bản Taycan Cross Turismo trở nên độc đáo và bảo vệ thân xe khỏi các tác động bên ngoài như đá văng.

Mẫu xe thể thao thuần điện còn được phát triển bộ khung tải đồ phía sau có thể chở được 3 chiếc xe đạp. Cửa cốp sau vẫn mở được ngay cả khi khung phía sau đã tải. Bên cạnh đó, Porsche cũng giới thiệu các mẫu xe đạp điện cao cấp gồm eBike Sport và eBike Cross.

Nhà phân phối Porsche cho biết, người tiêu dùng Việt Nam đã có thể đặt mua Taycan Cross Turismo ngay từ thời điểm này. Phiên bản Taycan 4 Cross Turismo có giá bán lẻ tiêu chuẩn 5,01 tỷ đồng, phiên bản Taycan 4S Cross Turismo có giá 5,72 tỷ đồng và phiên bản Taycan Turbo Cross Turismo giá 7,7 tỷ đồng. Riêng phiên bản Taycan Turbo S Cross Turismo chưa có giá bán chi tiết.

Tin mới

Công nghệ sạc siêu nhanh mới có thể sạc pin EV đầy 80% chỉ trong 5 phút

Công nghệ sạc siêu nhanh mới có thể sạc pin EV đầy 80% chỉ trong 5 phút

Hãng CATL gần đây đã công bố một thế hệ mới của công nghệ cell-to-pack (CTP) với một bước nhảy vọt về hiệu suất ấn tượng. Trước đó, loại Pin Qilin mới dựa trên công nghệ này có thể sạc từ 10 đến 80% chỉ trong 10 phút, nhưng CATL nắm giữ chìa khóa để cắt giảm một nửa thời gian.
Lamborghini đầu tư 1,8 tỷ euro vào điện khí hóa

Lamborghini đầu tư 1,8 tỷ euro vào điện khí hóa

Thương hiệu siêu xe Ý Lamborghini có kế hoạch đầu tư ít nhất 1,8 tỷ euro (1,88 tỷ USD) để sản xuất xe hybrid vào năm 2024 và xa hơn là đưa ra mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào cuối thập kỷ này.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện
Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.