Yamaha phải triệu hồi 880 xe môtô R3 để khắc phục lỗi

Biên Thùy
Nguyên nhân triệu hồi của 880 xe Yamaha R3 là do thiết kế của giá đỡ cụm bình xăng và cụm khóa điện chưa hợp lý
Dự kiến thời gian kiểm tra và thay thế cho mỗi xe mất khoảng 1,2 giờ.&nbsp; - Ảnh: motorcycle-usa.com<br>
Dự kiến thời gian kiểm tra và thay thế cho mỗi xe mất khoảng 1,2 giờ.&nbsp; - Ảnh: motorcycle-usa.com<br>
Hãng xe máy Nhật Bản tiến hành triệu hồi 880 chiếc môtô R3 tại thị trường Việt Nam để khắc phục lỗi.

Toàn bộ số xe thuộc diện triệu hồi đều được sản xuất tại Indonesia trong khoảng thời gian từ ngày 4/6/2015 đến ngày 31/10/2016 và được nhập khẩu nguyên chiếc về thị trường Việt Nam.

Nguyên nhân triệu hồi, theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, là do thiết kế của giá đỡ cụm bình xăng và cụm khóa điện chưa hợp lý.

Ở lỗi thứ nhất, thanh đỡ của bình xăng bị chèn ép về một phía dẫn đến ứng suất tại mối hàn với bình xăng lớn. Trong một số trường hợp khi kết hợp với rung động mạnh có thể làm mối hàn bị nứt và gây rò rỉ xăng ra ra ngoài.

Trong khi đó, ở lỗi thứ 2, cụm khóa điện bị ô-xi hóa tại vị trí tiếp điểm sau một thời gian sử dụng có thể dẫn đến hiện tượng chập chờn tại vị trí tiếp xúc. Trong một số trường hợp có khả năng gây ra hiện tượng không khởi động được động cơ hoặc xe bị chết máy khi chạy trên đường.

Vì vậy, Yamaha quyết định triệu hồi xe bị lỗi để kiểm tra và thay thế bộ phận giá đỡ bình xăng cùng bộ chuyển khóa mạch của ổ khóa điện. Dự kiến thời gian kiểm tra và thay thế cho mỗi xe mất khoảng 1,2 giờ. Theo kế hoạch, chương trình triệu hồi sẽ kết thúc vào ngày 23/8/2017.

Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến nghị chủ phương tiện nhanh chóng đưa xe đến hệ thống đại lý Yamaha để tiến hành kiểm tra thông tin và khắc phục lỗi.

Đối với xe do tập đoàn Yamaha sản xuất và nhập khẩu về Việt Nam theo dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu thuộc diện triệu hồi theo công bố của Yamaha cũng sẽ được Yamaha Việt Nam trợ giúp liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miễn phí nếu được yêu cầu.

Trước đó, vào tháng 7/2017, Yamaha cũng đã triệu hồi 720 xe R3 để thay thế cụm bơm dầu và cụm đĩa ép ly hợp.

Tin mới

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

So với ô tô mới, khi xác định định mua một chiếc ô tô cũ làm phương tiện đi lại thì bạn cần cân nhắc các khoản chi phí sẽ bị đội lên một chút bên cạnh các khoản cố định phải chi. Sau đây là các khoản chi phí bạn sẽ phải chi trả khi chuẩn bị muốn sở hữu một chiếc ô tô cũ.
Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Đôi khi trẻ nhỏ hoặc vật nuôi có thể bị bỏ quên trong xe hơi và xảy ra không ít vụ việc thương tâm. Trước thực tế này, hãng xe Volvo vừa công bố hệ thống đầu tiên trên thế giới hoạt động với radar và sẽ được cung cấp trên mẫu SUV điện hàng đầu EX90 sắp tới của thương hiệu này.
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.