Yêu cầu tăng cường quản lý xe ngoại giao

An Nhi
Cả nước đang có hơn 500 xe ôtô mang biển số ngoại giao quá hạn đăng ký, chuyển nhượng và sử dụng không đúng quy định
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các bộ Ngoại giao, Công an, Tài chính 
và các cơ quan liên quan khác khẩn trương rà soát để xử lý theo đúng 
luật định.
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các bộ Ngoại giao, Công an, Tài chính và các cơ quan liên quan khác khẩn trương rà soát để xử lý theo đúng luật định.
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có kết luận và chỉ đạo đối với công tác quản lý xe ôtô mang biển số ngoại giao.

Trong đó, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổng hợp, nghiên cứu để khẩn trương hoàn thiện dự thảo quy định quản lý xe ôtô, xe gắn máy mang biển số ngoại giao.

Các quy định phải đảm bảo được các ưu đãi dành cho những đối tượng được ưu đãi, miễn trừ ngoại giao phù hợp với thông lệ quốc tế nhưng không quá chênh lệch với chính sách ưu đãi mà nước ngoài dành cho cơ quan, nhân viên ngoại giao của Việt Nam và các chính sách tương tự trong nước.

Đồng thời, bổ sung quy định cho phép mỗi nhân viên ngoại giao nước ngoài chỉ được nhập khẩu miễn thuế một xe ôtô trong một nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Cho phép nhân viên hành chính, kỹ thuật của cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam được tạm nhập ôtô, xe gắn máy miễn thuế theo nguyên tắc “có đi có lại”.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu bổ sụng các quy trình, quy định và tăng cường quản lý đối với xe ngoại giao.

Liên quan đến tình trạng xe ngoại giao quá hạn hoặc chuyển nhượng, sử dụng không đúng quy định thời gian qua, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các bộ Ngoại giao, Công an, Tài chính và các cơ quan liên quan khác khẩn trương rà soát để xử lý theo đúng luật định.

Dự thảo quy định trên phải hoàn thiện, báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định trước ngày 20/1/2013.

Theo thống kê, hiện trên cả nước đang có hơn 500 xe ôtô mang biển số ngoại giao quá hạn đăng ký, chuyển nhượng và sử dụng không đúng quy định.

Tin mới

Bi hài chuyện thuê xe siêu sang dễ như... mua rau

Bi hài chuyện thuê xe siêu sang dễ như... mua rau

Khi nhắc đến dịch vụ cho thuê xe sang, nhiều người sẽ nghĩ đến những chiếc xe phục vụ đám cưới của các cặp đôi, sự kiện của một tổ chức, doanh nghiệp muốn đánh bóng tên tuổi. Tuy nhiên, hiện nay, loại hình dịch vụ này lại thành một công cụ nhiều đối tượng "yêu thích" lợi dụng đi lừa đảo.
Mỏ "vàng trắng" ở Canada và bài toán giá xe ô tô điện toàn cầu

Mỏ "vàng trắng" ở Canada và bài toán giá xe ô tô điện toàn cầu

Cách Montreal khoảng hơn 560km về phía tây bắc, giữa một khu rừng thông bạt ngàn là một hố khai thác sâu với những bức tường đá lốm đốm. Nơi này được cho có thể giúp xác định tương lai của xe điện thế giới với nguồn nguyên liệu quý giá.
Volkswagen dịch chuyển sản xuất toàn cầu do Nga cắt nguồn khí đốt tự nhiên

Volkswagen dịch chuyển sản xuất toàn cầu do Nga cắt nguồn khí đốt tự nhiên

Volkswagen AG đang tìm cách giải quyết tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên, bao gồm chuyển dịch sản xuất xung quanh mạng lưới các cơ sở toàn cầu của mình, báo hiệu cuộc khủng hoảng năng lượng liên quan đến xung đột Nga - Ukraine đe dọa ảnh hưởng đến bối cảnh ngành công nghiệp của châu Âu.
Bugatti vì sao kiên quyết “nói không” với sản xuất SUV?

Bugatti vì sao kiên quyết “nói không” với sản xuất SUV?

Nhà sản xuất siêu xe Bugatti của Pháp từng có kế hoạch mở rộng cung cấp sản phẩm của mình với một mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện. Tuy nhiên, đó có lẽ chỉ là ý tưởng khi ông chủ Matt Rimac đã nói rõ rằng một chiếc SUV không có trong tầm nhìn của hãng này.
VinFast ra mắt cộng đồng VinFast toàn cầu
VinFast ra mắt cộng đồng VinFast toàn cầu
Ngày 7/10/2022 tại Hà Nội và 14/10/2022 tại Tp.HCM, VinFast sẽ chính thức ra mắt “Cộng đồng VinFast toàn cầu” - diễn đàn trực tuyến dành cho những người sở hữu và yêu mến xe VinFast trên khắp thế giới...
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.