Cảm nhận BYD F0 trên đường thử

Khánh Huyền
Mẫu xe nhỏ BYD F0 đã bộc lộ những tính năng mà nhà sản xuất áp dụng cho chiếc xe khi thực hiện thử nghiệm trên đường thử tiêu chuẩn
Kiểm nghiệm khả năng vận hành của BYD F0 trên đường thử tiêu chuẩn - Ảnh: Bobi.
Kiểm nghiệm khả năng vận hành của BYD F0 trên đường thử tiêu chuẩn - Ảnh: Bobi.
Sau thành công với chương trình thử xe Corolla Altis trong điều kiện tiêu chuẩn, phóng viên VnEconomy tiếp tục thực hiện chạy thử chiếc xe nhỏ đến từ Trung Quốc, BYD F0 để đánh giá tính năng vận hành bằng những bài kiểm tra kỹ thuật.  

Bằng việc điều khiển chiếc BYD F0 ở điều kiện vận hành cực đại trong sa hình trên đường thử tiêu chuẩn tại Vĩnh Phúc, mẫu xe nhỏ mới gia nhập thị trường Việt đã phần nào bộc lộ được những tính năng mà nhà sản xuất áp dụng cho chiếc xe.

Thông qua những bài thử đánh lái khẩn cấp ở góc cua hẹp, tăng tốc độc ngột, phanh gấp khi chạy ở tốc độ cao trên sa hình tiêu chuẩn, người điều khiển có thể đánh giá được những tính năng vận hành của chiếc BYD F0. Không những vậy, đây là cơ hội để người lái kiểm nghiệm lại khả năng điều khiển của bản thân thông qua những bước thử kỹ thuật mà rất ít khi có điều kiện thực hiện.

Những bài thử tiêu chuẩn do nhà phân phối FAuto tổ chức theo tiêu chí của nhà sản xuất BYD đem lại cho phóng viên VnEconomy cảm nhận nhất định về chiếc xe từ sự ổn định của động cơ, khả năng chống ồn, mức độ an toàn khi phanh gấp và độ chính xác của vô-lăng điều khiển,…

Qua chương trình kiểm tra xe tiêu chuẩn, người tiêu dùng Việt đã dần được tiếp cận với những bài thử xe thực tế trước để đánh giá trước khi quyết định lựa chọn mua xe. Đây là sự kiện mà các hãng xe hơi rất cần thực hiện để giúp người tiêu dùng hiểu hơn về những tính năng của xe hơi.

Một số hình ảnh trong buổi thử nghiệm tính năng vận hành của BYD F0:

Cảm nhận BYD F0 trên đường thử - Ảnh 1
Chiếc BYD F0 đang được điểu khiển trong sa hình tiêu chuẩn.
Cảm nhận BYD F0 trên đường thử - Ảnh 2
Đánh lái trong phạm vi hẹp.
Cảm nhận BYD F0 trên đường thử - Ảnh 3
Tăng tốc.
Cảm nhận BYD F0 trên đường thử - Ảnh 4
Vừa đánh lái vừa phanh khẩn cấp.
Cảm nhận BYD F0 trên đường thử - Ảnh 5
Điều khiển xe chạy zíc - zắc.
Cảm nhận BYD F0 trên đường thử - Ảnh 6

Tin mới

Phân khúc xe hạng A: Mẫu xe nào sẽ bứt phá trong tháng 8?

Phân khúc xe hạng A: Mẫu xe nào sẽ bứt phá trong tháng 8?

Kết thúc tháng 7, chỉ có 1.557 xe hạng A được bán ra thị trường, giảm gần 30% so với tổng doanh số tháng trước. Kết quả này cho thấy một bức tranh ảm đạm đối với phân khúc hạng A khi thị trường ngày càng có ít sự lựa chọn.
Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công nghệ tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Nhằm duy trì môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đề nghị Grab và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tương tự như dịch vụ của Grab rà soát chính sách, hoạt động kinh doanh và cạnh tranh, đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.