Gần 28.000 xe ô tô Honda triệu hồi tại Việt Nam do lỗi bơm nhiên liệu

Xe nằm trong diện triệu hồi thuộc hầu hết các mẫu xe ô tô đang Honda lắp ráp và phân phối tại thị trường Việt Nam...

Liên doanh Nhật Bản vừa ra thông báo về chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi bơm nhiên liệu trên tổng số 27.640 xe ô tô đang lưu hành tại Việt Nam.

Đây là đợt triệu hồi quy mô lớn của Honda ở mảng ô tô. Đáng chú ý là xe bị lỗi nằm ở hầu hết các mẫu xe đang được Honda lắp ráp và phân phối như City, Jazz, HR-V, Civic, CR-V và Accord.

Theo thông báo của Honda Việt Nam, trên những xe thuộc diện triệu hồi, bộ phận bơm nhiên liệu được lắp trong những xe này có thể chứa cánh bơm bị lỗi, theo thời gian có thể dẫn đến tình trạng động cơ không khởi động được hoặc chết máy.

Honda cho biết chưa ghi nhận trường hợp mất an toàn nào do lỗi bơm nhiên liệu xảy ra trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an toàn, liên doanh Nhật Bản khuyến nghị người tiêu dùng nhanh chóng mang xe tới hệ thống phân phối uỷ nhiệm để thay thế bơm nhiên liệu mới có mật độ vật liệu nằm trong tiêu chuẩn.

Tất cả chủ sở hữu của các xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo thông tin chi tiết liên quan đến chiến dịch triệu hồi bởi nhà phân phối ô tô Honda qua thư tay và/hoặc e-mail và/hoặc điện thoại trực tiếp dựa trên thông tin chủ sở hữu của xe đã đăng ký trên hệ thống quản lý khách hàng của Honda Việt Nam.

Theo kế hoạch, chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu được tiến hành kể từ ngày 5/5/2021. Việc thay thế bơm nhiên liệu bị lỗi sẽ được thực hiện khi các phụ tùng đã sẵn sàng. Phụ tùng thay thế và chi phí nhân công liên quan đến việc triệu hồi này sẽ do Honda Việt Nam chi trả.

Đối với các xe nhập khẩu qua các cơ sở nhập khẩu không chính hãng, trong trường hợp khách hàng mang xe đến các đại lý, Honda Việt Nam cho biết sẽ sẵn sàng giúp đỡ kiểm tra các thông tin liên quan.

DANH SÁCH XE Ô TÔ HONDA THUỘC DIỆN TRIỆU HỒI

danh sách xe Honda triệu hồi 2021

Tin mới

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

Mặc dù Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) của Mỹ sẽ có nhiều tác động tích cực đến nền kinh tế và các hãng xe sản xuất tại quốc gia này sẽ nhận nhiều ưu thế nhưng với các nhà sản xuất nước ngoài thì đây là một “đòn” khá nặng.
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.