Hàng nghìn xe Audi A3, S3 và RS3 2022 gặp vấn đề túi khí

Khôi Nguyên
Audi đang thu hồi 4.117 chiếc xe do lỗi có thể khiến túi khí hành khách phía trước bị rách khi giãn nở. Sự cố ảnh hưởng đến các mẫu A3, S3 và RS3 2022 hiệu suất cao.
Triệu hồi nhiều mẫu xe của Audi vì lỗi túi khí.
Triệu hồi nhiều mẫu xe của Audi vì lỗi túi khí.

Vấn đề lần đầu tiên được chú ý vào ngày 4 tháng 3 khi trong quá trình thực hiện giám sát nối tiếp và kiểm tra sự phù hợp cho bảng điều khiển, người ta phát hiện ra rằng túi khí hành khách phía trước trong xe thử nghiệm đã bị rách sau khi triển khai.

Vào tháng 4, Audi đã quyết định tiến hành các cuộc kiểm tra đặc biệt để tìm ra lỗi trên 8 xe bổ sung, nhưng không có vết rách nào được phát hiện. Do đó, nó đã mở rộng thử nghiệm để xem xét 120 túi khí đã được sản xuất và nhà sản xuất ô tô đã tìm thấy những sai lệch trong cách các túi khí được gấp lại.

Trong suốt tháng 5 và tháng 7, Audi đã tiến hành thử nghiệm các túi khí bị bung ra để nghiên cứu cách chúng phản ứng, và theo kết quả của cuộc điều tra này, Audi đã quyết định thực hiện một chiến dịch triệu hồi tự nguyện. Đương nhiên, nếu túi khí bị rách trong quá trình triển khai, hậu quả của nó có thể bị ảnh hưởng, làm tăng nguy cơ chấn thương.

May mắn thay, Audi chưa biết về bất kỳ trường hợp bảo hành hoặc khiếu nại nào của khách hàng do hậu quả của vấn đề này, ảnh hưởng đến 3.681 chiếc A3 sedan được sản xuất từ ​​ngày 26 tháng 7 năm 2021 đến ngày 26 tháng 4 năm 2022, 420 chiếc sedan S3 được sản xuất từ ​​ngày 8 tháng 7 năm 2021 đến ngày 22 tháng 3 , 2022 và 16 chiếc RS3 sedan được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 23 tháng 3 đến ngày 28 tháng 4 năm 2022.

Tất cả các mẫu xe được chế tạo sau ngày 28 tháng 4 đều được lắp mô-đun túi khí được lắp ráp bằng một bước giám sát bổ sung trong quá trình gấp. Do đó, nó đã an toàn. Đối với những chiếc được sản xuất trước ngày đó, Audi có kế hoạch liên hệ với chủ sở hữu bắt đầu từ ngày 28 tháng 10. Họ sẽ được yêu cầu trở lại đại lý gần đó để thay thế mô-đun túi khí hành khách phía trước.

Tin mới

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

So với ô tô mới, khi xác định định mua một chiếc ô tô cũ làm phương tiện đi lại thì bạn cần cân nhắc các khoản chi phí sẽ bị đội lên một chút bên cạnh các khoản cố định phải chi. Sau đây là các khoản chi phí bạn sẽ phải chi trả khi chuẩn bị muốn sở hữu một chiếc ô tô cũ.
Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Đôi khi trẻ nhỏ hoặc vật nuôi có thể bị bỏ quên trong xe hơi và xảy ra không ít vụ việc thương tâm. Trước thực tế này, hãng xe Volvo vừa công bố hệ thống đầu tiên trên thế giới hoạt động với radar và sẽ được cung cấp trên mẫu SUV điện hàng đầu EX90 sắp tới của thương hiệu này.
Xe điện tự sạc: Hướng đi phù hợp của ngành ô tô Việt Nam?
Xe điện tự sạc: Hướng đi phù hợp của ngành ô tô Việt Nam?
Để nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần xe điện trong bối cảnh “nút thắt” về trạm sạc, nhiều hãng xe lớn như Toyota, Lexus, Nissan, Volvo đã áp dụng chính sách riêng cho thị trường Việt Nam. Trong đó, xe “lai” điện được nhiều hãng xe chọn lựa và ưu tiên nhập về Việt Nam, thay vì xe “thuần” điện...
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.