Hồi hộp chờ Toyota Innova và Fortuner mới

Trí Dũng
Giữa tuần này, thế hệ mới nhất của hai mẫu xe đa dụng Innova và Fortuner sẽ cùng lúc được Toyota Việt Nam tung ra thị trường
Cùng với Hilux, cả Innova và Fortuner mới đều thuộc dự án xe đa dụng toàn cầu (IMV) của tập đoàn Toyota - Ảnh: Hữu Thọ.
Cùng với Hilux, cả Innova và Fortuner mới đều thuộc dự án xe đa dụng toàn cầu (IMV) của tập đoàn Toyota - Ảnh: Hữu Thọ.
Giữa tuần này, thế hệ mới nhất của hai mẫu xe đa dụng Innova và Fortuner sẽ cùng lúc được liên doanh Toyota Việt Nam tung ra thị trường.

Với Innova, sau hơn 6 năm có mặt trên thị trường kể từ tháng 1/2006, dù đến nay vẫn thuộc top xe bán chạy nhất song người tiêu dùng vẫn mong đợi những thay đổi ở mẫu xe “bom tấn” này.

Trong khi đó, Fortuner được đánh giá là đem lại ít thành công hơn so với kỳ vọng của nhà sản xuất. Vì vậy, những cải tiến càng được thị trường hồi hộp ngóng chờ hơn.

Tuy nhiên, Innova và Fortuner thế hệ mới sắp ra mắt không hoàn toàn sở hữu những cải tiến dành riêng cho thị trường Việt Nam. Cùng với Hilux, cả hai mẫu xe này đều thuộc dự án xe đa dụng toàn cầu (IMV) của tập đoàn Toyota.

Xuất hiện tại Australia hồi giữa tháng 11 năm ngoái, Innova và Fortuner mới đã tạo được không ít ấn tượng với những thay đổi đáng kể về thiết kế nội – ngoại thất. Thay đổi dễ nhận thấy nhất là ở thiết kế của các bộ phận cản trước, đèn pha, cụm đèn sau, bảng điều khiển trung tâm và mặt táp-lô.

Được biết, động cơ của hai mẫu xe này sẽ vẫn được giữ nguyên so với thế hệ hiện đang có mặt trên thị trường. Với Innova là động cơ xăng I4 dung tích 2.0 lít còn Fortuner có hai lựa chọn là động cơ diesel 2.5 lít và xăng 2.7 lít.

Một số hình ảnh về Innova và Fortuner mới tại Australia:

Hồi hộp chờ Toyota Innova và Fortuner mới - Ảnh 1

Hồi hộp chờ Toyota Innova và Fortuner mới - Ảnh 2
Cả "bom tấn" Innova...

Hồi hộp chờ Toyota Innova và Fortuner mới - Ảnh 3

Hồi hộp chờ Toyota Innova và Fortuner mới - Ảnh 4

Hồi hộp chờ Toyota Innova và Fortuner mới - Ảnh 5
... lẫn Fortuner mới đều sở hữu những thay đổi đáng kể về ngoại thất - Ảnh: Lê Hùng.

Tin mới

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

Bạn có biết: Các khoản chi phí nào phải chi để nuôi xe ô tô cũ?

So với ô tô mới, khi xác định định mua một chiếc ô tô cũ làm phương tiện đi lại thì bạn cần cân nhắc các khoản chi phí sẽ bị đội lên một chút bên cạnh các khoản cố định phải chi. Sau đây là các khoản chi phí bạn sẽ phải chi trả khi chuẩn bị muốn sở hữu một chiếc ô tô cũ.
Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Công nghệ mới giúp không quên trẻ em và vật nuôi trong xe ô tô

Đôi khi trẻ nhỏ hoặc vật nuôi có thể bị bỏ quên trong xe hơi và xảy ra không ít vụ việc thương tâm. Trước thực tế này, hãng xe Volvo vừa công bố hệ thống đầu tiên trên thế giới hoạt động với radar và sẽ được cung cấp trên mẫu SUV điện hàng đầu EX90 sắp tới của thương hiệu này.
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Peugeot mới nhất tháng 9/2022
Giá xe ô tô Peugeot mới nhất tháng 9/2022 tại thị trường Việt Nam gồm Peugeot 2008, 5008, 3008, Traveller... dao động từ 789 triệu đến 2,089 tỷ đồng.