Hơn nửa triệu xe đa dụng tại Mỹ bị điều tra an toàn

Hữu Tuyến
Bốn mẫu RAV4, Pilot, Saturn Outlook và GMC Acadia của 3 hãng Toyota, Honda và GM đang bị NHTSA điều tra vì lý do liên quan đến an toàn
Toyota Rav4 đời 2006 đang bị điều tra do bị tố có nguy cơ mất an toàn.
Toyota Rav4 đời 2006 đang bị điều tra do bị tố có nguy cơ mất an toàn.
Cơ quan Quản lý đường bộ Mỹ (NHTSA) đang tiến hành điều tra hơn nửa triệu xe đa dụng (crossover) của ba hãng Toyota, Honda và GM, sau khi nhận được rất nhiều khiếu kiện từ người tiêu dùng về các vấn đề liên quan tới an toàn đối với 4 mẫu xe RAV4, Pilot, Saturn Outlook và GMC Acadia.

Liên quan đến Toyota, hơn 460.000 chiếc RAV4 đời 2006-2008 bị điều tra do lỗi liên quan đến vô-lăng và hệ thống treo phía sau. Một số phản ánh của người tiêu dùng cho biết, họ gặp phải tính trạng mất kiểm soát tại nhiều thời điểm khi xe chạy với vận tốc trên 55 km/giờ.

Kèm theo đó, dựa trên những bằng chứng mà các chủ xe đưa ra, NHTSA cũng sẽ xem xét đến hiện tượng cong thanh đòn trên hệ thống treo của RAV4 từ dấu vết trên bánh xe để lại sau mỗi lần vận hành.

Trong khi đó, mẫu Pilot của Honda cũng bị đưa vào tầm ngắm sau khi NHTSA nhận được 35 đơn phản ánh về lỗi ở hệ thống kiểm soát độ ổn định xe. Số lượng xe Pilot nằm trong diện điều tra lên đến 142.000 chiếc thuộc đời 2005.

Còn với GM, hai dòng xe Saturn Outlook và GMC Acadia sản xuất từ năm 2007 đến 2009 bị điều tra sau vì lỗi ở hệ thống đèn pha. Số lượng xe bị điều tra hiện chưa được công bố nhưng NHTSA cho biết có tới 415 khách hàng lên tiếng phàn nàn về lỗi của hai dòng xe này.

Hiện, NHTSA đang tiến hành điều tra độc lập dựa trên các bằng chứng mà chủ sở hữu xe cung cấp. Trong trường hợp cơ quan có kết luận cho thấy lỗi kỹ thuật của xe có thể tiềm ẩn nguy cơ về an toàn cho người sử dụng thì chắc chắn các hãng xe phải triệu hồi xe để sửa chữa ngay lập tức.

Tin mới

Elon Musk: “Cybertruck có thể hoạt động như một chiếc… thuyền”

Elon Musk: “Cybertruck có thể hoạt động như một chiếc… thuyền”

Trong những năm qua, CEO Elon Musk của Tesla đã từ từ tiết lộ thông tin chi tiết về chiếc xe bán tải Cybertruck bị trì hoãn từ lâu của công ty. Mới đây, Musk lại tiếp tục hé lộ thông tin cho biết chiếc xe tải điện sẽ có thể hoạt động như một chiếc thuyền trong thời gian ngắn.
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022
Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...
Bảng giá xe Hyundai mới nhất tháng 9/2022
Bảng giá xe Hyundai mới nhất tháng 9/2022
Với sự ổn định dần của tình hình kinh tế, chính trị thế giới, TC Group tin tưởng nguồn cung sản phẩm xe Hyundai sẽ được cải thiện sớm trong thời gian tới.