Ô tô nhập khẩu lao dốc không phanh

Kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc lao dốc không phanh trong tháng 8/2021 khi giảm rất sâu cả về số lượng lẫn giá trị so với tháng liền trước...
ô tô nhập khẩu 2021
Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, sức mua ô tô trên toàn thị trường thời gian qua liên tiếp giảm sâu.

Báo cáo sơ bộ của Tổng cục Thống kê cho biết, chỉ có khoảng 8.500 xe ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu về nước trong tháng 8/2021, giảm gần một nửa so với tháng 7. Giá trị kim ngạch cũng giảm mạnh từ gần 291 triệu USD trong tháng 7 xuống còn gần 215 triệu USD.

Nếu chỉ xét riêng về lượng, kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc tháng 8 đã gần như chạm đáy, chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với tháng đầu năm. Trong tháng 1/2021, do thị trường rơi vào kỳ nghỉ lễ kéo dài nên lượng xe nhập khẩu về nước chỉ đạt 8.300 chiếc.

Cú lao dốc của ô tô nhập khẩu trên thực tế không nằm ngoài dự đoán. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, sức mua ô tô trên toàn thị trường thời gian qua liên tiếp giảm sâu. Thực trạng này đang tác động trực tiếp lên nhu cầu nhập khẩu của các hãng xe ô tô. Bên cạnh đó, đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 hiện nay cũng đang khiến cho hoạt động nhập khẩu của doanh nghiệp và tình hình thị trường gần như rơi vào trạng thái đóng băng.

Cũng theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, cộng dồn 8 tháng năm 2021, tổng lượng xe ô tô nhập khẩu về Việt Nam ước đạt 104.025 chiếc, tương ứng là mức giá trị trên 2,3 tỷ USD, tăng 92,5% về lượng và tăng 90,6% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Giới kinh doanh ô tô nhận định, nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 không sớm được khống chế, kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc sẽ còn tiếp tục lao dốc, thậm chí có thể tạo đáy của cả giai đoạn một thập niên trở lại đây.

KIM NGẠCH NHẬP KHẨU Ô TÔ NGUYÊN CHIẾC 4 THÁNG GẦN ĐÂY

ô tô nhập khẩu 2021

Tin mới

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

Mặc dù Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) của Mỹ sẽ có nhiều tác động tích cực đến nền kinh tế và các hãng xe sản xuất tại quốc gia này sẽ nhận nhiều ưu thế nhưng với các nhà sản xuất nước ngoài thì đây là một “đòn” khá nặng.
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.