Hơn 50.000 ô tô không đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường

Khởi Anh
Theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong tổng số phương tiện đi đăng kiểm định kỳ trong 2 tháng đầu năm 2022 có khoảng 7,4% không đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường...
Nhiều phương tiện được phát hiện không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, khí thải khi đi đăng kiểm
Nhiều phương tiện được phát hiện không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, khí thải khi đi đăng kiểm

Trong 2 tháng đầu năm 2022, toàn quốc có hơn 681.200 xe ôtô đi đăng kiểm định kỳ tại các trung tâm đăng kiểm, trong đó có hơn 50.300 xe (gần 7,4%) không đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trong lần kiểm định thứ nhất. Các trường hợp này phải sửa chữa, khắc phục các hạng mục kỹ thuật có khiếm khuyết, khi được kiểm định đạt yêu cầu mới được cấp chứng nhận đăng kiểm.

Các nguyên nhân chiếm tỉ lệ cao nhất khiến phương tiện không đạt chuẩn kỹ thuật trong lần kiểm định thứ nhất: Hệ thống phanh, khí thải (hơn 30%), hệ thống lái, bánh xe (hơn 8%), còn lại là các nguyên nhân tổng hợp khác.

Đề cập nguyên nhân dẫn đến lỗi bánh xe, theo một số đăng kiểm viên ở Hà Nội, bao gồm các dạng lỗi thuộc về kết cấu, sự hoạt động của bánh xe (vành đĩa không rạn nứt, vênh; độ quay trơn) hoặc lốp xe (thông số lốp, độ mòn, áp suất).

Với phần lốp, đăng kiểm viên kiểm tra các thông số kỹ thuật trên lốp theo quy định của nhà sản xuất, quan sát và đánh giá các dấu hiệu không an toàn (nứt, vỡ, phồng rộp, mòn không đều), lốp đắp và kiểu hoa lốp.

Các chủ xe thường dễ đồng thuận với kết quả đánh giá lốp xe không đạt nếu có các hư hỏng mà mắt thường cũng có thể quan sát thấy (thông số lốp, mòn, nứt..), song nhiều người bất ngờ, thắc mắc, đề nghị giải thích khi xe không đạt yêu cầu do hoa lốp không cùng kiểu.

Đại diện Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-03S – Mỹ Đình – cho biết, hoa lốp liên quan đến xe tải nhiều. Đối với xe tải, đặc biệt là xe tải trọng lớn hoa lốp bánh dẫn hướng và bánh chịu tải là khác nhau. Hoa lốp của bánh dẫn hướng của xe nhiều trục hoa lốp phải có xọc dọc thẳng, giúp phương tiện chống trượt theo phương ly tâm để giúp bánh xe bám đường và dẫn hướng tốt giảm nguy cơ lạng lái hoặc mất lái.

Chính vì thế, nhiều chủ phương tiện không lưu ý việc đó đã lắp lẫn bánh chịu tải và bánh dẫn hướng với nhau, theo quy định thì không đạt yêu cầu.

Đa phần các lỗi liên quan đến điện, đèn, khí thải… những trường hợp này phần lớn là các xe cũ và chủ phương tiện đi thay những phương tiện không chính hãng của nhà sản xuất, mua trôi nổi trên thị trường không đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật.

Để đảm bảo an toàn, đại diện một số trung tâm đăng kiểm khuyến nghị các chủ phương tiện cần mang xe đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để bảo dưỡng toàn bộ, tránh những hạng mục nhỏ như đèn phanh, đèn nhan, đèn lùi, đèn gầm bị cháy sẽ mất thời gian.

Tin mới

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

Mặc dù Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) của Mỹ sẽ có nhiều tác động tích cực đến nền kinh tế và các hãng xe sản xuất tại quốc gia này sẽ nhận nhiều ưu thế nhưng với các nhà sản xuất nước ngoài thì đây là một “đòn” khá nặng.
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.