Piaggio đưa nhà máy động cơ tại Việt Nam vào hoạt động

An Nhi
Sáng 1/3, tập đoàn xe máy Piaggio đã chính thức khai trương nhà máy sản xuất động cơ tại tỉnh Vĩnh Phúc
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu tại lễ khai trương nhà máy động cơ Piaggio.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu tại lễ khai trương nhà máy động cơ Piaggio.
Sáng 1/3, tập đoàn xe máy Piaggio (Italia) đã chính thức khai trương nhà máy sản xuất động cơ tại khu công nghiệp Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Nhà máy này sẽ sản xuất động cơ cho xe tay ga với công suất ban đầu đạt hơn 200.000 động cơ/năm và sẽ tăng lên 300.000 động cơ/năm khi nhà máy lắp ráp xe tăng công suất.

Nhà máy mới nằm cạnh nhà máy lắp ráp xe hiện tại của Piaggio Việt Nam, nơi đang sản xuất các xe thuộc thương hiệu Vespa, Liberty, Fly và Zip.

Chủ tịch tập đoàn Piaggio, ông Roberto Colaninno, cho biết nhà máy sẽ thực thi nhiệm vụ sản xuất động cơ xe tay ga toàn cầu mới được phát triển bởi tập đoàn để phục vụ cho sản xuất tại Italia, Việt Nam và Ấn Độ.

Kế hoạch đầu tư của Piaggio tại Việt Nam trong giai đoạn 2012-2014 là khoảng 70 triệu euro, trong tổng số vốn đầu tư xấp xỉ 400 triệu euro của tập đoàn. Trong đó tập trung vào việc tăng trưởng mạnh tại các thị trường mới nổi, nhằm đạt mức doanh số toàn cầu trên 1 triệu xe vào năm 2014, cũng như tăng đáng kể về doanh thu, đạt tổng doanh số bán ròng xấp xỉ 2 triệu euro vào năm tài khóa 2014.

Bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 6/2009, đến nay Piaggio Việt Nam đã đưa ra thị trường hơn 180.000 xe tay ga. Ngoài tiêu thụ tại thị trường trong nước, Piaggio Việt Nam cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tập đoàn thâm nhập vào các thị trường mới quan trọng tại khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Indonesia, Thái Lan và Malaysia.

Tin mới

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

“Cứu cánh” cho các hãng xe nước ngoài tại Mỹ

Mặc dù Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) của Mỹ sẽ có nhiều tác động tích cực đến nền kinh tế và các hãng xe sản xuất tại quốc gia này sẽ nhận nhiều ưu thế nhưng với các nhà sản xuất nước ngoài thì đây là một “đòn” khá nặng.
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Volvo EX90 có gì mà hãng tự tin sẽ là mẫu xe an toàn nhất?
Mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn mới của Volvo sẽ được gọi là EX90 và sẽ được trang bị công nghệ an toàn tiên tiến như một phần trong tầm nhìn của thương hiệu Thụy Điển về mục đích đảm bảo không có trường hợp tử vong và thương tích nghiêm trọng trên những chiếc xe mới của hãng.
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Vượt đèn đỏ, "đặc sản" giờ cao điểm ở Hà Nội
Thành phố Hà Nội hiện có hàng trăm nút giao thông được bố trí cụm đèn tín hiệu giao thông, nhằm góp phần điều tiết lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trên toàn tuyến. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn có thói quen xấu là vượt đèn đỏ để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.